ผลิตภัณฑ์ตราม้าบิน
บริษัท ซอสพริกไทยรุ่งเรือง จำกัด

ไก่ม้วนซอสสุกี้ 25/06/2014

ส่วนประกอบ

เนื้ออกไก่แล่เป็นชิ้นบางยาว 400 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 4 - 5 กลีบ
น้ำจิ้มสุกี้ 1/2 ถ้วย
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ต้นหอม ใช้เฉพาะส่วนใบ 5 ต้น
ขึ้นฉ่าย 5 ต้น
ชะพลู 1 ใบ
พริกไทยป่นเล็กน้อย

วิธีทำ
  1. ผสมน้ำมันงา น้ำจิ้มสุกี้ น้ำตาลทราย กระเทียมสับ ซอสปรุงรสให้เข้ากัน
  2. นำเนื้อไก่ลงหมักทั้งชิ้น นานประมาณ 15 นาที
  3. นำไก่ที่หมักซอสแล้วมาแผ่ โรยพริกไทยป่น วางใบต้นหอม ขึ้นฉ่ายและใบชะพลู ตรงกลางเนื้อไก่ แล้วห่อด้วยใบตองรัดให้แน่น
  4. นำไปย่างด้วยไฟอ่อนให้เนื้อไก่สุกดี
  5. นำน้ำซอสที่เหลือจากหมักไก่ ตั้งไฟให้เดือด เติมน้ำจิ้มสุกี้ลงไปอีกเล็กน้อย
  6. หั่นไก่ตามขวางเป็นชิ้นหนา จัดลงในจานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยชิ้นมะนาว ขึ้นฉ่ายและต้นหอม เสิร์ฟพร้อมซอสที่เตรียมไว้