ผลิตภัณฑ์ตราม้าบิน
บริษัท ซอสพริกไทยรุ่งเรือง จำกัด

ชีฟู้ดค็อกเทล 25/06/2014

ส่วนประกอบ

กุ้งและปลาหมึก 400 กรัม
น้ำจิ้มสุกกี้ 1 ถ้วย
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
แอปเปิ้ลฟูจิหั่นเป็นสี่เหลี่ยม(แช่น้ำมะนาวเล็กน้อย) 1 ถ้วย
แป้งเปาะเปี๊ยะ 20 แผ่น
ต้นหอมและผักชีตามชอบ

ส่วนผสมซอสค็อกเทล

น้ำจิ้มสุกี้ตราม้าบิน 1/2 ถ้วย
มายองเนส 1 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย

วิธีทำ
  1. หมักกุ้งและปลาหมึกใส่น้ำจิ้มสุกี้ไว้พักไว้นานประมาณ 30 นาที
  2. คลุกกุ้งและปลาหมึกกับแป้งทอดกรอบ นำลงทอดในน้ำมันร้อนให้สุกเหลือง สะเด็ดน้ำมันพักไว้
  3. แป้งเปาะเปี๊ยะพับเป็นกรวย กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน นำลงทอดในน้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง ทอดจนสุกเหลือง พักไว้
  4. เตรียมซอสค็อกเทลโดยผสมมายองเนสกับน้ำจิ้มสุกี้ น้ำมะนาวและน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลาย เติมพริกไทย ชิมรส ตักใส่ถุงบีบเตรียมไว้
  5. ห่อกุ้งหรือปลาหมึกทอดด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะ ใส่แอปเปิ้ล ต้นหอม ผักชี บีบซอสค็อกเทลบนให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ